Ngày cập nhật: 10:34:40 04/06/2023

       Sáng ngày 01/6/2023, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh, phòng Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Thành đoàn, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cà Mau tổ chức khai mạc Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường không rác thải nhựa” dành cho các em thiếu nhi trong tỉnh Cà Mau năm 2023.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

       Hội thi vẽ tranh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay thu hút hơn 300 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cà Mau và Nhà Thiếu nhi các huyện trong tỉnh tham gia với hai nội dung thi dành cho cá nhân và tập thể.

Các “Họa sĩ nhí” tham gia thi vẽ tranh cá nhân và tập thể

       Với chủ đề “Vì môi trường không rác thải nhựa”, các thí sinh đã thể hiện được những cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường hiện nay, những nhận thức về tác hại của ô nhiễm nhựa ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình và sức khỏe, cũng như những hành động cần thiết nhằm thúc đẩy con người giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần. Qua đó, góp phần tuyên tuyền, nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thanh thiếu nhi và cộng đồng cùng quan tâm hơn nữa tới việc gìn giữ, chung tay bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Đ/c Trần Đăng Khoa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao thưởng cho các tập thể đạt giải

       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 48 giải cá nhân gồm 6 giải A, 6 giải B, 10 giải C, 26 giải khuyến khích và 16 giải tập thể gồm  2 giải A, 3 giải B, 3 giải C, 8 giải khuyến khích ở hai khối Tiểu học và THCS cho các cá nhân và tập thể đạt kết quả cao tại Hội thi.

Đ/c Lê Mộng Hồ - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh và đ/c Lê Huỳnh Hữu Tình đại diện đơn vị tài trợ trao thưởng cho các cá nhân đạt giải

       Hội thi là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi. Thông qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa.

                                                                                    Mỹ Diện

THƯ VIỆN ẢNH