Ngày cập nhật: 13:21:07 26/03/2023

       Sáng ngày 23/3/2023, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Quang Văn Thắng, Ủy viên BTV Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn cùng toàn thể công đoàn viên cơ quan Tỉnh đoàn và Nhà Thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

       Đại hội Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

       Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

       Thứ nhất: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi thế của internet và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điện tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.

       Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như: tổ chức Hội thao, thi nấu ăn, trò chơi dân gian, chụp ảnh áo dài duyên dáng…; tổ chức đóng góp quỹ để hỗ trợ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiên tai, dịch bệnh…).

       Thứ ba: Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan.

       Thứ tư: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

       Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hằng năm nhiều cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và khen thưởng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới để nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

       Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Quang Văn Thắng, UVBTV Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh đoàn. 

Đồng chí Quang Văn Thắng, UVBTV Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo

       Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội cũng đã bầu Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 1 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

       Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới. Kết thúc chương trình, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 11 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh Đại hội

Thanh Hương   

THƯ VIỆN ẢNH