Ngày cập nhật: 20:21:11 09/09/2022

       Tối ngày 08/9/2022, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Thành đoàn, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cà Mau tổ chức khai mạc Liên hoan “Em hát với đêm Trăng rằm” lần thứ XVI, năm 2022.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc Liên hoan

        Sau thời gian dịch bệnh Covid -19 kéo dài làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của các em thiếu nhi. Trở lại Liên hoan lần này có sự tham gia của hơn 200 em thiếu nhi đến từ 11 đơn vị trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn thành phố Cà Mau. Với 23 tiết mục gồm nhiều thể loại như: Ca, múa, nhảy hiện đại, hoạt cảnh, độc tấu…. có nội dung xoay quanh về ý nghĩa của Tết Trung thu, Thầy cô, bạn bè, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước… đã được các đơn vị đầu tư công phu, kỹ lưỡng, mang nhiều phong cách mới lạ, ấn tượng có thể xem là bước đột phá của các em khi quay lại với Liên hoan lần này.

Tiết mục ca múa “Chiếc đèn Ông sao” của đơn vị trường Tiểu học Hùng Vương đạt giải A tại Liên hoan

       Với không khí, vui tươi, hồn nhiên của tuổi thơ, các tiết mục đã tạo được không khí sôi nổi, nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo khán giả đến xem. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 17 giải tiết mục gồm: 01 giải A, 03 giải B, 02 giải C và 11 giải khuyến khích; đồng thời trao 04 giải tập thể cho các đơn vị có chương trình và các tiết mục xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Hùng Vương, giải Nhì trường Tiểu học Lê Quý Đôn, giải Ba trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và giải khuyến khích trường Tiểu học An Xuyên, thành phố Cà Mau.

Đ/c Nguyễn Hồng Thắm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau trao giải cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc Liên hoan

       Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích được duy trì tổ chức hàng năm dành cho các em thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu, cũng như tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Đồng thời, tạo điều kiện để các em thiếu nhi có một mùa trung thu vui tươi, lành mạnh.

Một số hình ảnh

                                                                               Khối Nghiệp vụ

THƯ VIỆN ẢNH