Ngày cập nhật: 12:14:48 10/07/2022

Sáng ngày 10/7/2022, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức Liên hoan “Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ X, năm 2022. 

Tiết mục múa “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” tham gia tại Liên hoan

       Liên hoan “Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần này có hơn 100 em thiếu nhi của 05 đơn vị tham gia gồm: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Trung tâm hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật - Mồ côi Nhân Ái, Làng trẻ em SOS và Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau. Mỗi đơn vị tham gia từ 3 đến 5 tiết mục văn nghệ ở nhiều thể loại như: Ca múa, múa, đơn ca, song ca, tốp ca, hoạt cảnh, kịch, kể chuyện…Nội dung các tiết mục đều ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ cũng như mong muốn được quan tâm, bảo vệ, chăm sóc đối với trẻ em; ca ngợi những tấm gương thiếu nhi vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau trao giải tập thể cho các đơn vị

       Liên hoan là sân chơi lành mạnh dành cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện để các em được gặp gỡ, giao lưu và thể hiện năng khiếu văn nghệ của bản thân. Đồng thời, giúp các em tự tin hơn vượt qua mặc cảm số phận để có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Sỹ Nhâm - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh và đ/c Nguyễn Việt Nhân - Trưởng phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới trao giải cho các tiết mục đạt thành tích xuất sắc

       Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất tập thể cho đơn vị Trung tâm hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, giải Nhì đơn vị Làng trẻ em SOS, giải Ba đơn vị Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau và giải khuyến khích đơn vị Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khuyết tật - Mồ côi Nhân Ái. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải A, 05 giải B, 04 giải C và 05 giải khuyến khích cho các tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Các em thiếu nhi dùng cơm sau khi kết thúc Liên hoan

       Dịp này, Doanh nghiệp tư nhân Ẩm thực Hoàng Hổ đã tài trợ một buổi cơm dành cho tất cả các em thiếu nhi tham dự Liên hoan. Đây là hoạt động được gắn kết hàng năm, mong muốn trao cho các em sự yêu thương và chia sẽ tốt nhất trong cuộc sống.

Một số hình ảnh

                                                                                                Mỹ Diện

THƯ VIỆN ẢNH