Ngày cập nhật: 22:51:02 22/05/2022

       Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Thành đoàn, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cà Mau tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2022.

Các tiết mục tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

       Hội thi được tổ chức với hình thức online đã thu hút hơn 40 video clip dự thi của các thí sinh là đội viên, thiếu nhi đến từ các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố và các huyện trong tỉnh tham gia. Bằng tình yêu và lòng tôn kính, các thí sinh đã thể hiện xúc động những câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; về lòng yêu nước và lối sống giản dị, đức tính thanh cao, khiêm tốn, thương yêu thiếu niên, nhi đồng của Bác… Mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể về Bác mà qua đó các em đã tự rút ra cho bản thân những bài học sâu sắc từ tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu.

Phần thi của thí sinh đến từ Liên đội Trường Tiểu học Quang Trung

       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc ở hai khối Tiểu học và Trung học cơ sở.

Phần thi của thí sinh đến từ Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu

       Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho đội viên, thiếu nhi; tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

                                                                              Mỹ Diện      

 

THƯ VIỆN ẢNH