Ngày cập nhật: 10:52:48 11/08/2021

Nguyễn Ngọc Thiên Nhi - gương sáng trong học tập và hoạt động Đội

       Thông minh, nhanh nhẹn và đầy tự tin là điều mà thầy cô và bạn bè cảm nhận về em Nguyễn Ngọc Thiên Nhi. Em là một thành viên nhóm hát của Đội nghệ thuật Búp Sen Hồng tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau. Thiên Nhi luôn là người đi đầu trong các hoạt động phong trào do Nhà Thiếu nhi phát động. Bên cạnh đó, em còn là học sinh giỏi của trường THPT Hồ Thị Kỷ nhiều năm liền và đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp tỉnh.

       Từ khi tham gia Đội nghệ thuật Búp Sen Hồng, em luôn gương mẫu, năng nỗ, nhiệt tình trong các phong trào, luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Hát là môn năng khiếu yêu thích nhất của em vì thế em rất siêng năng rèn luyện kỹ năng, giọng hát để ngày càng tốt hơn.

       Thiên Nhi luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý cho việc tập luyện các hoạt động do Nhà Thiếu nhi tổ chức và việc học tập ở trường. Ở trường, em đều đạt học sinh giỏi cấp trường, tham gia và đạt giải nhất Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp trường năm 2019; giải nhất cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020; giải nhất cuộc thi viết “chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2, ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” năm 2021. Ngoài ra, em còn tham gia chương trình kể chuyện thiếu nhi hàng tuần trên sóng Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Cà Mau và còn nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa mà em tham gia.

        Chăm chỉ, học giỏi, năng động, sáng tạo trong các hoạt động nhưng em cũng rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã, cởi mở và hay giúp đỡ bạn bè. Đặc biệt, em luôn có ý thức đoàn kết, kỷ luật cao. Nguyễn Ngọc Thiên Nhi là một tấm gương sáng trong phong trào Đội và xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Mỹ Diện

           

 

 

 

 

THƯ VIỆN ẢNH