Ngày cập nhật: 11:03:00 23/07/2021

       Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau, không chỉ là nơi những người dân Đất Mũi thể hiện lòng thành kính với vị lãnh tụ của đất nước, nơi đây còn tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và cũng là điểm thu hút đông đảo du khách đến thăm vùng đất cực Nam của Tổ quốc. 

       Vị trí công trình Khu tưởng niệm Bác Hồ tọa lạc tại khóm 1 phường 1 thành phố Cà Mau, được xây dựng từ năm 1994, đến tháng 6/2011 được trùng tu và hoàn thành vào cuối năm 2013 với diện tích khoảng 6,7ha.

Cảnh quan

Sơ đồ tham quan khu tưởng niệm Bác Hồ

       Khu tưởng niệm Bác Hồ bao gồm nhiều hạng mục như: Đền thờ, khu nhà sàn, nhà chiếu phim, nhà trưng bày, nhà triển lãm tượng đá, hồ cảnh, cây xanh, đường nội bộ…

Cảnh quan bên trong khu tưởng niệm Hồ Chí Minh (Ảnh: Huỳnh Lâm)

       Trong nhà truyền thống trưng bày nhiều hiện vật và hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Gian thờ Bác Hồ - Nơi tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác

       Trong đó, ngôi nhà sàn của Bác ở Làng Sen được tái hiện chi tiết nhất với nhiều vật dụng trong nhà Bác như ghế Bác nằm, bàn làm việc và đặc biệt là ao cá và hồ sen trước nhà.

Nhà sàn Bác Hồ - Được phục dựng theo nguyên mẫu tỉ lệ 1:1 với Nhà sàn Bác Hồ tại phủ chủ tịch Hà Nội

Ao cá phía trước nhà sàn Bác Hồ

       Công trình văn hóa này có ý nghĩa đặc biệt, là nơi người dân Cà Mau đến viếng thăm, biểu lộ lòng thành kính với Bác, đồng thời còn là điểm tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nguồn: camautourism.vn

THƯ VIỆN ẢNH