Ngày cập nhật: 10:25:33 12/05/2021

       Thực hiện sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh đoàn, ngày 10/5/2021, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã ra Quyết định thành lập tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau do đồng chí Lê Mộng Hồ - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi làm Tổ trưởng.

       Tổ kiểm tra đã tiến hành đi kiểm tra thực tế các dịch vụ và các lớp học năng khiếu Nhà Thiếu nhi về công tác thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Tổ kiểm tra trao đổi và nhắc nhở các cơ sở dịch vụ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

       Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các cơ sở dịch vụ và các lớp học năng khiếu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông báo chỉ đạo của Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

       Tổ kiểm tra cũng đã đề nghị các Chủ cơ sở dịch vụ nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bố trí bảng hướng dẫn, nước rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn,… Đồng thời, cũng chỉ đạo giáo viên, cộng tác viên tuyên truyền, vận động, kêu gọi phụ huynh, học sinh các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên; đồng thời tuân thủ theo các quy tắc phòng bệnh mà ngành y tế khuyến cáo, đeo khẩu trang khi đến sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người.

Khu vui chơi bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho thiếu nhi đến vui chơi

        Đồng thời chỉ đạo cho nhân viên, giáo viên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc khử trùng nơi hoạt động và các phòng học, nơi sinh hoạt; chỉ đạo phòng Hành chính quản trị bố trí bồn nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cho các em các bước rửa tay đúng cách, nhằm hạn chế việc lây lan trong mùa dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em khi đến sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi.

Các em thiếu nhi đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi học tập

        Chỉ đạo các khu vui chơi cần tăng cường hơn nữa trong việc kiểm tra các thiết bị, máy móc, an toàn về điện, về kỹ thuật trong việc vận hành; đặc biệt là đối với các loại hình trò chơi có tính năng chuyển động nhanh, cảm giác mạnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc phục vụ cho Thanh thiếu nhi và bà con nhân dân. Ngoài ra hàng ngày cần tăng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh, tạo vẽ mỹ quan cho khu vui chơi.

                                                                                            Văn Hoàng

THƯ VIỆN ẢNH