Ngày cập nhật: 10:05:33 05/10/2020

Từ ngày 28/9 đến ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 12/8 đến 15/8/2020 âm lịch) Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em thiếu nhi tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các hoạt động được hạn chế tập trung quá đông thiếu nhi. Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại Nhà Thiếu nhi mà chia ra tổ chức ở nhiều khu vực nhằm đảm bảo sân chơi cho các em, đặc biệt là thiếu nhi vùng sâu, vùng xa.

Các em thiếu nhi háo hức nhận lồng đèn và bánh trung thu

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo cho Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức 03 chương trình Vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em thiếu nhi tại các xã: Trường Tiểu học Trịnh Minh Hưởng, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh; Trường Tiểu học Tân Nghiệp B, xã Tân Hải, huyện Phú Tân; Trường Tiểu học 1, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời. Trong chương trình các em được xem các tiết mục văn nghệ hát về Tết trung thu, múa lân… Ban Tổ chức tặng bánh trung thu, lồng đèn, tập cho tất cả các em tham dự; đồng thời phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội trao tặng 112 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000đ.

Đ/c  Nguyễn Hồng Thắm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh có một mùa Trung thu ấm áp, trọn vẹn; góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em cố gắng vươn lên trong học tập.

THƯ VIỆN ẢNH