Ngày cập nhật: 20:21:45 29/08/2020

Sáng ngày 28/8/2020, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu truyền thống lịch sử tỉnh Cà Mau cho thiếu nhi các lớp, câu lạc bộ năng khiếu tại di tích lịch sử Đền thờ 10 Anh hùng, liệt sỹ Khởi nghĩa Hòn Khoai.

      Tham gia chương trình có đại diện Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi và Bảo tàng tỉnh Cà Mau; cùng tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên, cộng tác viên của 02 đơn vị; đặc biệt, có hơn 150 em thiếu nhi của các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tham gia.

      Trước khi vào nội dung chương trình hoạt động, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 anh hùng, liệt sỹ khởi nghĩa Hòn Khoai.

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 anh hùng, liệt sỹ khởi nghĩa Hòn Khoai

      Tại đây, các em đã được nghe thuyết minh, tìm hiểu sâu hơn về di tích và được nghe các cô, chú Hội Khoa học lịch sử tỉnh kể chuyện về các nhân vật lịch sử tham gia khởi nghĩa Hòn Khoai.

Các em thiếu nhi tham quan, nghe thuyết minh về di tích

      Trong chương trình, các em còn được tham gia các trò chơi đội nhóm, team building, thi vẽ tranh, dân vũ cộng đồng và cùng nhau tìm hiểu kiến thức về di tích và truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương qua trò chơi “Rung chuông vàng” đầy sôi nổi và hào hứng.

Các em thiếu nhi tham gia thi vẽ tranh

      Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho hoạt động team building; 11 giải thi vẽ tranh; trao giải top 10 và top 3 xuất sắc nhất trò chơi tìm hiểu kiến thức “Rung chuông vàng”.

Đ/c Lê Mộng Hồ - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao thưởng cho các đội đạt giả trong hoạt động team building

Đ/c Dương Minh Vĩnh - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau trao giải Top 3 trò chơi "Rung chuông vàng"

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao giải Vẽ tranh cho các em có thành tích xuất sắc

      Đây là hoạt động giúp cho các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về nội dung, sự kiện lịch sử gắn liền với di tích Đền thờ 10 anh hùng, liệt sỹ khởi nghĩa Hòn Khoai. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau, khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước.

Khánh Vương

THƯ VIỆN ẢNH