Ngày cập nhật: 09:49:47 13/08/2020

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Chiều ngày 07/8/2020, tất cả cán bộ, nhân viên Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đồng loạt cài đặt Bluezone vào smartphone.

Cán bộ Nhà Thiếu nhi tỉnh đồng loạt cài đặt Bluezone

      Nhằm mục đích bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau chỉ đạo cán bộ, nhân viên, giáo viên tuyên truyền, vận động, kêu gọi phụ huynh, học sinh các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên; đồng thời tuân thủ theo các quy tắc phòng bệnh mà ngành y tế khuyến cáo, đeo khẩu trang khi đến sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người trong giờ giải lao và tan học.

      Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người yên tâm trong cuộc sống. 

      Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa, nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Trong một số trường hợp, kể cả người nhiễm bệnh không sử dụng Bluezone, nhưng họ có bật Bluetooth thì các máy khác cài Bluezone vẫn có thể ghi nhận khi tiếp xúc với máy của người nhiễm bệnh.

Thanh Trúc

THƯ VIỆN ẢNH