Ngày cập nhật: 14:27:13 13/09/2019

Sáng 12/9/2019, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cà Mau tổ chức Hội thi làm “Lồng đèn đẹp” và trang trí “Xe đạp hoa” vui Tết Trung thu 2019.

      Hội thi có hơn 250 em thiếu nhi của 26 đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Cà Mau tham gia.

      Bằng các vật dụng như: tre, giấy kiếng, dây kẽm,…các thí sinh đã tự thiết kế và hoàn thành chiếc lồng đèn trung thu với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, ngộ nghĩnh và ý nghĩa, phù hợp với chủ đề và tính hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi thiếu nhi.

Các em thiếu nhi với phần thi tự thiết kế Lồng đèn

      Ở phần thi trang trí “Xe đạp hoa”, bằng sự sáng tạo và khéo léo, 05 thí sinh của mỗi đội cùng nhau trang trí “Xe đạp hoa” với đầy đủ sắc màu, có nhiều kiểu dáng và hình tượng khác nhau để nói lên được ý nghĩa về Tết Trung thu, về Bác Hồ với thiếu nhi, ca ngợi về quê hương đất nước, biển đảo quê hương… Sau đó, mỗi đơn vị tự giới thiệu và nêu lên được ý nghĩa “Xe đạp hoa” của đội mình trong thời gian 5 phút.

Các em thiếu nhi với phần thi Trang trí xe đạp hoa

      Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ chọn những sản phẩm đẹp, sáng tạo và ý nghĩa nhất để trao giải tại “Đêm hội trăng rằm” diễn ra vào tối ngày 12/9/2019. Tất cả sản phẩm lồng đèn và xe đạp hoa của các đơn vị dự thi sẽ tham gia diễu hành, biểu dương đường phố trong chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Một số hình ảnh

Khánh Vương

 

THƯ VIỆN ẢNH