Ngày cập nhật: 09:55:31 19/08/2019

Sáng ngày 10/8/2019, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Di tích tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động về nguồn, làm công tác xã hội với chủ đề “Chúng em tìm hiểu di tích Căn cứ Tỉnh ủy tại Xẻo Đước” dành cho các em thiếu nhi đang sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

       Về dự hoạt động có đồng chí Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh; đồng chí Lê Minh Sơn - Trưởng Ban Quản lý Di tích; cùng Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên, giáo viên, cộng tác viên của 02 đơn vị; Ban Thường vụ xã đoàn Phú Mỹ; đặc biệt là sự tham gia của hơn 150 em thiếu nhi các lớp, câu lạc bộ năng khiếu và 50 em thiếu nhi địa bàn dân cư xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Các em thiếu nhi tham quan, tìm hiểu di tích

       Tại đây, các em đã được tìm hiểu về quá trình hình thành khu căn cứ và chiến tích của các anh hùng liệt sỹ, tham quan nhà truyền thống nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh tư liệu về các trận đánh lớn, nổi tiếng của tỉnh, tham quan các công trình như: nhà Bí thư Tỉnh ủy, hội trường, nhà chánh văn phòng, nhà mã thám, nhà ăn,… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” - hỏi đáp kiến thức về vùng đất và con người Cà Mau, về sự kiện và nhân vật lịch sử có liên quan đến di tích và các trò chơi team building, nhảy dân vũ đầy hào hứng và sôi động.

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi

       Trong hoạt động về nguồn lần này, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng đã trích quỹ “Vì bạn nghèo” để trao tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân, mỗi suất năm trăm ngàn đồng.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh và đ/c Lê Minh Sơn - Trưởng Ban Quản lý Di tích trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

       Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và 4 giải khuyến khích cho hoạt động team building và 10 giải xuất sắc nhất ở trò chơi tìm hiểu kiến thức “Rung chuông vàng”.

Đ/c Lê Minh Sơn - Trưởng Ban Quản lý Di tích  và đ/c La Thị Tố Quyên - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh lên trao thưởng cho các em thiếu nhi qua các trò chơi

       Hoạt động là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, tạo cơ hội để các em thiếu nhi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, giúp cho các em được hiểu sâu hơn về nội dung, giá trị lịch sử của di tích, về nhân vật lịch sử tiêu biểu, văn hóa và truyền thống cách mạng của quân dân tỉnh Cà Mau.

Một số hình ảnh hoạt động

Khối Nghiệp Vụ

THƯ VIỆN ẢNH