Ngày cập nhật: 20:28:55 31/07/2019

Vừa qua, đoàn Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã tham gia Liên hoan “Búp Sen Hồng” các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc lần thứ XXV, năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk.

          Liên hoan lần này, tỉnh Đắk Lắk đã chào đón hơn 2000 thiếu nhi và anh, chị phụ trách của 43 đơn vị đến từ các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Nam và một số Nhà Thiếu nhi khu vực phía Bắc. Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau có 35 đại biểu tham dự, trong đó có 30 em thiếu nhi và 05 cán bộ phụ trách.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi nhận Biểu trưng tại Liên hoan

          Tại Liên hoan, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau được giao lưu, thể hiện năng khiếu qua chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mùa hè quê hương”, gồm các tiết mục: Ca múa: “Hát với mùa hè”; Tứ ca: “Hè về mưa rơi”; Múa: “Hoa muôn sắc”; Tốp ca: “Trống cơm” và Ca múa: “Tổ quốc em một dải yêu thương” được đầu tư, dàn dựng sinh động và ý nghĩa cả về nội dung và hình thức biểu diễn. Chương trình đã được Ban Tổ chức, Hội đồng cố vấn nghệ thuật nhận xét chương trình dàn dựng tốt, có đầu tư cao về chất lượng nghệ thuật; phong cách biểu diễn vui tươi, hồn nhiên. Đồng thời, cũng nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ các đơn vị bạn.

Tiết mục biểu diễn của đơn vị Cà Mau tại Liên hoan

         Trong khuôn khổ Liên hoan, đoàn Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau còn được tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi và Bia Nam tiến; tham gia đồng diễn dân vũ, giao lưu ẩm thực vùng miền; tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, cùng với các đơn vị bạn đóng góp kinh phí trao tặng 01 công trình “Khu vui chơi thiếu nhi” trị giá 40 triệu đồng và trao 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng và các danh lam thắng cảnh của tỉnh Đắk Lắk.

Lễ dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi

        Kết thúc Liên hoan, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Giấy chứng nhận và Ban Tổ chức Liên hoan tặng Bằng khen có thành tích tham gia xuất sắc Liên hoan.

Đ/c La Thị Tố Quyên - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi nhận Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương và Bằng khen của BTC Liên hoan

          Liên hoan thực sự là “Ngày hội tuổi thơ”, là sân chơi, trải nghiệm bổ ích, môi trường tốt để các em được giao lưu, học hỏi, thể hiệnnăng khiếu và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động tại liên hoan:

Khối Nghiệp Vụ​

THƯ VIỆN ẢNH