Ngày cập nhật: 19:14:00 15/06/2019

Trong 03 ngày 10/6 đến ngày 12/6/2019, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” giữa đoàn hành trình Du khảo “Bút Sáng Miền Tây” với hơn 300 trại sinh, anh chị phụ trách cùng với 200 em thiếu nhi các Lớp, Câu lạc bộ, đội, nhóm năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

      Tại đây, đoàn đã đến báo công và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai, thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Đoàn hành trình Du khảo “Bút Sáng Miền Tây” báo công và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

      Sáng 12/6, đoàn tiếp tục hành trình về điểm cực Nam của Tổ quốc - xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Tại đây các bạn trại sinh và anh chị phụ trách có dịp tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001, Biểu tượng Mũi tàu, Công trình Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau và trao tặng 10 suất học bổng, 03 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Bên cạnh đó, đoàn còn được tham gia hoạt động "Một ngày làm ngư dân" với nhiều trải nghiệm thú vị như: đi xuyên rừng, giăng lưới bắt cá, mò cua, vọp…

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại công trình Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau

      Sau một ngày hoạt động sôi nổi tất cả trại sinh và thiếu nhi các câu lạc bộ, đội, nhóm tại Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ hòa mình vào chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" và lửa trại giao lưu. Trong chương trình, các em có dịp giao lưu với các cô, chú cựu thanh niên xung phong của tỉnh Cà Mau - những nhân chứng lịch sử trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được cùng nhau giao lưu với những tiết mục văn nghệ, dân vũ sôi động, cùng lắng đọng với những cảm xúc, chia sẻ ước mơ của bản thân.

Giao lưu Lửa trại

      Nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cũng dành tặng 10 suất học bổng và 5 xe đạp cho các em như một sự chia sẻ, động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện. Qua đó, cùng nhau chắp cánh cho những ước mơ, ươm mầm cho những hoài bão của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, học giỏi.

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

      Hành trình là hoạt động thiết thực tạo điều kiện để đội viên, thiếu nhi và phụ trách của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau và Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, học hỏi và tìm hiểu các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ của tỉnh Cà Mau.

Khối Nghiệp vụ

 

THƯ VIỆN ẢNH