Ngày cập nhật: 15:52:46 21/11/2018

Đội nghệ thuật “Búp Sen Hồng” của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau chắc không ai xa lạ với cái tên Nguyễn Thiện Nhân, cậu bé là một ca sĩ nhí với giọng hát thanh thót trong đội nghệ thuật.    

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, trong những năm qua,  em đều là học sinh xuất sắc của trường. Bên cạnh việc chăm chỉ học tập ở nhà, ở lớp, em còn gặt hái nhiều thành tích cao trong các cuộc thi của trường tổ chức như: giải Nhất hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, giải Nhất đơn ca “Tiếng hát tuổi thơ” từ lớp 1 đến lớp 5. Đặc biệt thành tích của em được khẳng định bằng những giải thưởng vòng tỉnh do quá trình miệt mài khổ luyện của bản thân thông qua các cuộc thi trên Internet như: giải Ba cuộc thi Olympic Smart English - OSE, giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh, giải Khuyến khích giải Toán bằng Tiếng Anh.

Nguyễn Thiện Nhân - Cậu bé đa tài

Bên cạnh những thành công đạt được trong lĩnh vực học tập, Thiện Nhân còn là một cậu bé đa tài, có tiềm năng ở nhiều lĩnh vực. Suốt 5 năm liền em đều tham gia chương trình kể chuyện thiếu nhi hàng tuần trên sóng Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh Cà Mau từ lớp 1 đến lớp 5. Vào năm 2016 em tham gia hội thi “Dẫn chương trình thiếu nhi hay nhất” do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức và đạt giải Nhất.

Trong Đội nghệ thuật “Búp Sen Hồng” của Nhà Thiếu nhi tỉnh, Thiện Nhân là một thành viên rất tích cực từ năm 2015 đến nay. Em luôn là một người bạn thân thiện, hòa nhã, rất hay giúp đỡ mọi người nên luôn được sự tin yêu của các bạn và các thầy cô phụ trách. Trong những năm gần đây, Thiện Nhân đều có mặt trong đoàn tham gia các kỳ Liên hoan “Búp Sen Hồng” các Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam ở các tỉnh: Đà Nẵng, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Festival thiếu nhi toàn quốc tại Nha Trang.

Tất cả những thành tích mà em gặt hái được không chỉ là niềm tự hào cho bản thân em mà còn cho mái trường nơi em học tập, cho gia đình và cả Đội nghệ thuật “Búp Sen Hồng” của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau. Chúng ta tin chắc sự nỗ lực và đam mê của em sẽ là ngọn lửa đầy nhiệt huyết để em có thể vươn cao, bay xa hơn nữa trong cuộc sống và học tập.

                                                                                Lê Thị Diệu Hiền

THƯ VIỆN ẢNH