Ngày cập nhật: 14:55:46 29/08/2018

Sáng ngày 28/8/2018, Khối Nghiệp vụ Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đại diện xuống thăm và tặng quà cho gia đình hai em Trần Mỹ Kim và em Trần Minh Sáng, học sinh trường Tiểu học Cái Đôi Vàm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

      Tham gia cùng đoàn, có chị La Thị Tố Quyên - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi cùng các anh chị trong CLB “Kỹ năng Nhà Thiếu nhi tỉnh”. Đây là trường hợp Nhà Thiếu nhi đã xét trao Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” năm 2018.

Buổi trò truyện của đoàn cùng gia đình

      Theo Gương trong chuyên mục “Chung tay Vì đàn em thân yêu” do Nhà Thiếu nhi tỉnh phát động: Em Trần Mỹ Kim - lớp 4B và em Trần Minh Sáng - lớp 2A, Trường Tiểu học Cái Đôi Vàm 2, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn; không đất canh tác và phương tiện sản xuất; trong nhà không có vật dụng nào có giá trị, ngoài chiếc giường đã cũ kỹ để ba cha con tối về có chỗ nằm.

      Thấu hiểu hoàn cảnh của hai em, nhân dịp đầu năm học mới, Nhà Thiếu nhi đã đến thăm và trao tặng cho hai em 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng) và nhiều phần quà khác như: 2 cặp đi học; 2 bộ sách giáo khoa; sổ trắng; dụng cụ học tập và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình như: gạo, mì gói…

Đ/c La Thị Tố Quyên - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao học bổng cho 2 em

Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình 2 em

Anh chị em trong CLB Kỹ năng Nhà Thiếu nhi tỉnh chuẩn bị tập, sách cho 2 em bước vào năm học mới

      Được biết, dự kiến giữa tháng 9/2018 Nhà Thiếu nhi sẽ khởi công xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Mỹ Kim với tổng giá trị là 55 triệu đồng. Mong rằng sau khi ngôi nhà được xây dựng sẽ là nơi che nắng, che mưa cho gia đình và là động lực để hai em cố gắng hơn trong học tập.

Tuyết Hồng

 

THƯ VIỆN ẢNH