Ngày cập nhật: 09:59:02 15/08/2018

Phong trào tiết kiệm Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Nhà Thiếu nhi tỉnh. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo vượt khó đến trường.

          Tháng 7/2018, Khối Nghiệp vụ đã tiếp tục phát động phong trào nuôi heo đất gây “Quỹ vì bạn nghèo” năm 2018 đến tất cả các em học sinh của các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

          Sau khi nhận heo đất, trách nhiệm của các lớp, câu lạc bộ là phải giữ gìn, chăm sóc và nuôi lớn heo đất của lớp mình từ các khoản chi tiêu tiết kiệm được trên tinh thần tự nguyện. Sau thời gian phát động, Nhà Thiếu nhi sẽ tổ chức “Ngày hội đập heo đất” vào ngày tổng kết hoạt động hè 15/8/2018. Số tiền thu được sẽ được dùng để trao học bổng cho các bạn thiếu nhi nghèo, vượt khó, học giỏi nhân dịp bước vào năm học mới 2018 - 2019.

Các em thiếu nhi đại diện các lớp, câu lạc bộ nhận heo đất

          Đây không phải là mô hình mới, song phong trào đã thực sự giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về ý nghĩa tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, là một phong trào ý nghĩa được Nhà Thiếu nhi tỉnh duy trì nhiều năm qua và đã giúp đỡ được rất nhiều bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được đến trường.

Khối Nghiệp Vụ

THƯ VIỆN ẢNH