Ngày cập nhật: 14:23:11 21/11/2018

      Cô học trò chăm ngoan, học giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tích cực trong các hoạt động phong trào.     

      Em Trần Mỹ Kim, 9 tuổi là học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Cái Đôi Vàm 2, huyện Phú Tân. Em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, không có đất canh tác và phương tiện sản xuất, trong nhà không có vật dụng nào có giá trị, ngoài chiếc giường đã cũ kỹ để ba cha con tối về có chỗ nằm.

      Hàng ngày cha của em Kim phải đi móc cua kiếm sống, có ngày phải đi vay mới có gạo và tiền cho hai con ăn, Kim còn có một người em, em của Kim có bệnh về thần kinh, không được thông minh lanh lợi như mọi người. Mẹ thì đi làm ăn xa, khoảng 4-5 tháng mới gửi về cho hai em được 400 -500 nghìn đồng, có khi rât lâu không thăm hỏi cũng không gửi tiền.

      Thiếu thốn tình cảm của mẹ, cha thì phải bán lưng cho đất, bán mặt cho trời, chạy lo bữa ăn từng ngày cho hai con, vì vậy sự quan tâm chăm sóc cũng không được đủ đầy như các bạn cùng trang lứa.

      Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, mặc dù còn nhỏ nhưng em Kim đã sớm  ý thức được việc cần phải học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha, của mọi người. Chính vì vậy em luôn cố gắng nổ lực là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, và tích cực đạt thành tích tốt trong hoạt động phong trào của trường, lớp.

      Đây là trường hợp Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau kêu gọi các Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh của em Trần Kim Mỹ. Hy vọng  sẽ nhận được sự hỗ trợ để tạo động lực cho em vững tin hơn trong cuộc sống và tiếp tục học tập thật tốt.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: CHƯƠNG TRÌNH “ÁNH SÁNG ĐOM ĐÓM”

ĐT: 0290.3.815.233, 0917.801.089 (gặp chị La Thị Tố Quyên)

Tài khoản: Quỹ “Vì bạn nghèo”

Tên đơn vị: Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau

Số tài khoản: 111000081364

Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

THƯ VIỆN ẢNH