Ngày cập nhật: 15:59:34 23/11/2017

(CMO) Nhà Thiếu nhi (NTN) tỉnh Cà Mau chính thức thành lập từ ngày 15/11/1997, trên cơ sở Trung tâm Văn hoá hướng nghiệp và Du lịch Thanh Thiếu niên tỉnh. 20 năm trôi qua, ngôi nhà tuổi thơ đã trở thành khu vườn ươm mầm tài năng, giáo dục biết bao thế hệ trẻ thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước. Ðây còn là nơi nâng cánh ước mơ nghệ thuật của các em thiếu nhi bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tài năng, kiến thức.

Giám đốc NTN tỉnh Cà Mau Huỳnh Chí Dũng tự hào, trong suốt chặng đường 20 năm phát triển, từ lúc chỉ có 2 loại hình cho đến nay đã có trên 80 loại hình hoạt động. Hằng năm, NTN thu hút 20.000-30.000 thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt, học tập của trên 60 lớp năng khiếu, ngoại ngữ, tin học. Ðặc biệt, thu hút các em nhất là các lớp ca - múa, nhịp điệu, võ thuật, hội hoạ, bơi lội, đàn organ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Ðức Hưởng trao quà cho các em thiếu nhi nhân Hội Trăng rằm.

Khoá huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” năm 2017.

Bằng nhiều hình thức: nuôi heo đất, quyên góp, bán bánh..., các em thiếu nhi sinh hoạt tại NTN tỉnh đã gây quỹ giúp đỡ hàng trăm bạn nghèo vượt khó.

Ðội văn nghệ thiếu nhi dân tộc Khmer của NTN tỉnh Cà Mau tập luyện.

Vui cùng Trại hè thiếu nhi.

Liên hoan “Tiếng kèn đội ta” các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ VII - năm 2016.

Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ được tổ chức hằng năm thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Bên cạnh đó, NTN tỉnh Cà Mau luôn duy trì và phát triển tốt các loại hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm như: Ðội nghệ thuật Búp Sen Hồng, CLB Tuyên truyền Măng non, Ðội Lân - sư - rồng, Ðội trống - kèn,… Thông qua các chương trình sinh hoạt, các em được đào tạo, rèn luyện và trưởng thành nhanh chóng. Ðây cũng chính là lực lượng nòng cốt để NTN tỉnh Cà Mau tham gia đạt kết quả cao và để lại nhiều ấn tượng tại các hội thi, liên hoan cấp khu vực và toàn quốc.

20 năm, một chặng đường chưa đủ dài để khẳng định mục tiêu phấn đấu, song với những thành tích xuất sắc đã đạt được, NTN tỉnh Cà Mau vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2000-2004, nhiều cờ, bằng khen và giấy chứng nhận của Trung ương Ðoàn, Hội đồng Ðội Trung ương, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam, UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, 19 bằng khen, nhiều cờ xuất sắc và giấy chứng nhận của UBND tỉnh Cà Mau.

“Những thành tích đã đạt được trong 20 năm sẽ là bước đệm vững chắc giúp NTN tỉnh Cà Mau vững bước đi lên trong sự phát triển chung của xã hội, góp phần vào việc phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà ngày càng phồn vinh và phát triển”, ông Huỳnh Chí Dũng khẳng định./.

Băng Thanh - Khánh Phương

Nguồn: Báo Cà Mau

THƯ VIỆN ẢNH