Ngày cập nhật: 14:26:09 06/11/2017

Nằm ngay trung tâm của Thành phố Cà Mau, với nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng, phong phú, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã trở thành địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em đến học tập, sinh hoạt, đặc biệt là trong dịp hè

      Một trong những điểm nổi bật của Nhà Thiếu nhi tỉnh thời gian qua là công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo năng khiếu cho thiếu nhi với nhiều hình thức đa dạng, mang tính chuyên nghiệp cao trong các lĩnh vực; Nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng đã thu hút sự tham gia của thiếu nhi, tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi thể hiện khả năng, phát triển năng khiếu của mình.

Nhà Thiếu nhi thường xuyên mở các lớp năng khiếu cho các em thiếu nhi

      Nhà Thiếu nhi đã luôn coi trọng việc nghiên cứu các mô hình đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho các em thiếu nhi thông qua các đội, nhóm, câu lạc bộ chuyên, các lớp năng khiếu như: Âm nhạc, mỹ thuật, tin học, ngoại ngữ, võ thuật, CLB tuyên truyền măng non, CLB Nghi thức Đội... Các hoạt động được đổi mới thường xuyên như: Chương trình “Em là chiến sĩ tí hon”, khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ”, kỹ năng sống, cuộc thi văn nghệ, bóng đá….đã thu hút rất nhiều thiếu nhi tham gia và đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Không chỉ đơn thuần là tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi mà Nhà Thiếu nhi còn là nơi phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, sau thời gian tham gia luyện tập tại Nhà Thiếu nhi, nhiều em đã được tuyển chọn vào các đội tuyển nòng cốt, tham gia các cuộc thi, liên hoan đạt giải cao. Ngoài ra, các em còn tham gia phục vụ hoạt động chào mừng các ngày lễ, tết, sự kiện, kỷ niệm của đất nước, Đảng, Đoàn, Đội cũng như tham gia các cuộc Liên hoan khu vực và toàn quốc.

Đội Trống - kèn thường xuyên phục vụ các hoạt động cấp tỉnh, thành phố tham gia các cuộc Liên hoan khu vực, toàn quốc.

      Xã hội ngày càng phát triển, để đáp ứng với những nhu cầu ngày càng cao của các em thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi sẽ cần nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đã xuống cấp, đầu tư mới những khu vui chơi giải trí hiện đại. Phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Đội tỉnh mở nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao,…để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội Thiếu niên Tiền phong. Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh cần có sự phối hợp với Huyện đoàn chỉ đạo, hỗ trợ Nhà Thiếu nhi cấp huyện đồng bộ và hiệu quả.

      20 năm, Nhà Thiếu nhi đã chắp cánh cho những ước mơ của các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em bay vào tương lai tươi sáng. Với những thành tích đáng tự hào đó, Nhà Thiếu nhi đã vinh dự được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng 3. Hy vọng Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau sẽ có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa trong thời gian tới.

                                                               Sỹ Nhâm

                                                              (Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh)

THƯ VIỆN ẢNH