Ngày cập nhật: 09:58:17 06/08/2017

Đoàn Phương Thúy là một trong những gương mặt học sinh xuất sắc của lớp tiếng Anh do cô Nguyễn Đào Nguyễn giảng dạy tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

      Tiếp xúc với Đoàn Phương Thúy dễ dàng nhận ra sự thông minh và tính cách hoạt bát, năng động trong cô học trò lớp 6. Phương Thúy còn được thầy cô, bạn bè yêu mến bởi sự hiền lành, thường xuyên giúp đỡ bạn bè và đặc biệt luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động của lớp. Thúy luôn thể hiện năng lực học tập vượt trội khi liên tiếp đạt thành tích học sinh giỏi, Thúy còn là gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi năng khiếu, trò chơi dân gian, vẽ tranh… tại Nhà Thiếu nhi. Đặc biệt, Thúy còn là  thành viên của đội tuyển dự thi học sinh giỏi của trường.

      Phương Thúy đến với tiếng Anh từ lúc 4 tuổi. Thời điểm đó dù chưa hiểu rõ được ý nghĩa ngôn ngữ này nhưng cô bé đã bắt đầu tò mò và thích thú. Dần dần khi theo học tiếng Anh tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh với giáo viên trong các tiết học, trong các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi tiếng Anh, Phương Thúy nhận ra sự thú vị đặc biệt mà ngôn ngữ này mang lại. Tiếng Anh đối với Thúy không chỉ là niềm yêu thích mà còn là chìa khóa để khám phá kiến thức và giao tiếp với người nước ngoài.

      Mỗi ngày, Thúy đều dành thời gian để đọc sách, xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Thói quen này đã giúp Thúy trau dồi thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Nói về bí quyết học giỏi tiếng Anh, Phương Thúy cho rằng: “Học tiếng Anh cũng như làm bất kỳ điều gì khác, chỉ cần bản thân có niềm yêu thích và luôn cảm thấy thoải mái, không tạo cho mình áp lực thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn”. Cô học trò cũng chia sẽ việc chuẩn bị bài kỹ trước ở nhà rất cần thiết bởi khi đến lớp nghe thêm bài giảng tiếng Anh từ thầy cô sẽ nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

      Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, Phương Thúy rất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Mỹ Diện

 

THƯ VIỆN ẢNH