Ngày cập nhật: 09:56:32 06/08/2017

 “Một cô bạn cá tính, dáng người nhỏ nhắn, hòa đồng và vui vẻ” đó là lời khen mà bạn bè dành cho bạn Trần Nguyễn Mai Trân, học sinh lớp 8 lên 9 của trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu và đang học Hội họa tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

      Mai Trân sinh ra trong gia đình có ba và mẹ đều là cán bộ công chức nhà nước, ngoài ra Trân còn có một em gái học lớp 6 cùng trường. Ở trường, Mai Trân có thành tích học khá giỏi và rất nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào cùng bạn bè. Tuy thành tích học là vậy nhưng đặc điểm nổi trội ở em là một cô bé có cá tính, đam mê mỹ thuật, đồ họa. Từ đam mê đó Mai Trân đã tham gia Câu lạc bộ Hội họa của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, em đã có nhiều thành tích và đạt nhiều giải khi tham gia các hoạt động hội thi vẽ tranh thành phố và của tỉnh tổ chức tại Nhà Thiếu nhi.

      Qua 2 năm sinh hoạt tại Câu lạc bộ Hội họa của Nhà Thiếu nhi, Trân nói: “Em cảm thấy rất vui và rất yêu thích Ngôi nhà tuổi thơ này, vì em có được những ngày hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích và năng động, em còn được thỏa thích thể hiện đam mê của mình”.

      Khi hỏi Trân về ước mơ sau này, Trân bộc bạch: em đam mê ngành mỹ thuật, đồ họa và hiện giờ em đang theo thầy Phương phụ trách của Câu lạc bộ Hội họa để luyện thi ngành Kiến trúc và hi vọng sau này sẽ trở thành một Kiến trúc sư giỏi.

      Ước mơ của Trân là thế, nó giống với phong cách và cá tính của em, hy vọng trong thời gian tới với sự quyết tâm và đam mê ấy em sẽ có một tương lai tươi sáng và trở thành một Kiến trúc sư giỏi.

Tuyết Hồng

THƯ VIỆN ẢNH