Ngày cập nhật: 16:09:46 31/05/2017

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, tưng bừng chào đón ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Sáng ngày 30/5/2017, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường, Thành đoàn, Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Đ/c La Thị Tố Quyên - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

      Tham gia tranh tài có hơn 200 thí sinh của các đơn vị trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cà Mau và Nhà Thiếu nhi các huyện trong tỉnh. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, thể hiện năng khiếu, sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật hội họa. Thông qua các tác phẩm nhằm ca ngợi tình yêu thiên nhiên và sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong Thanh thiếu nhi và cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Các họa sĩ nhí đang say sưa sáng tác

      Hội thi là hoạt động thường niên diễn ra vào dịp hè hàng năm. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm tạo ra các hoạt động giao lưu, thi đua sôi nổi cho thiếu nhi trong những ngày hè. Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc vào tối ngày 01/6/2017 tại buổi khai mạc các hoạt động hè 2017.

Thanh Trúc

THƯ VIỆN ẢNH