Ngày cập nhật: 09:11:29 26/05/2017

Sáng ngày 25/5/2017, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp Phòng Bảo vệ, Chăm sóc Trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức Liên hoan “Tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ VI - năm 2017.

      Tham gia Liên hoan lần này với hơn 100 em đến từ 05 đơn vị: Làng trẻ SOS Cà Mau; Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật; Trung tâm Bảo trợ xã hội; Trung Tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cà Mau. Với sự đầu tư, dàn dựng ngày một nâng cao của các đơn vị, gồm các thể loại như: Ca múa, múa, đơn ca, hoạt cảnh,… Đã thể hiện được ý nghĩa của Liên hoan và mang đến giá trị nhân văn xác thực.

Tiết mục múa “Trái tim Việt Nam” của đơn vị Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái

      Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các đơn vị tham gia. Trong đó, gồm 5 giải xuất sắc và 8 giải A.

      Dịp này, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã vận động Doanh nghiệp tư nhân Ẩm thực Hoàng Hổ tài trợ một buổi cơm dành cho tất cả các em thiếu nhi tham dự sau khi kết thúc Liên hoan.

Đ/c Huỳnh Út Mười - Bí thư Tỉnh đoàn trao giải xuất sắc cho các đơn vị

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh và Đ/c Bùi Lệ Oanh - Trưởng phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc sở LĐ TB & XH tỉnh trao giải A cho các đơn vị

      Liên hoan “Tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động thường xuyên với ý nghĩa tạo ra một sân chơi lành mạnh, qua đó các em có dịp đươc học hỏi, giao lưu và thể hiện năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật. Đồng thời giúp các em tự tin hơn vượt qua mặc cảm số phận để có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống.

 Phòng Nghiệp vụ

THƯ VIỆN ẢNH