Ngày cập nhật: 19:37:18 15/01/2017

Ấn tượng đầu tiên khi mọi người gặp em là một cô bé năng động, có gương mặt hiền với mái tóc ngắn chấm vai dễ thương, đó là bạn Đỗ Thu Uyên - Học sinh lớp 9B, trường THCS Võ Thị Sáu và là Đội trưởng Câu lạc bộ Anh văn đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

     Uyên là chị hai trong một gia đình có 04 thành viên, Uyên còn một cô em gái, năm nay đang học lớp 7 cùng trường. Ba, mẹ Uyên đều là người lao động, kiếm từng đồng tiền để sống và nuôi hai chị em Uyên ăn học. Ba Uyên hiện nay đang chạy xe ôm, mẹ thì bán rau ngoài chợ. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng không vì thế mà Uyên nản lòng hay mặc cảm với bạn bè đồng trang lứa, mà ngược lại Uyên còn học rất giỏi, em luôn luôn chăm chỉ để không phụ lòng ba, mẹ. Chín năm liền em đều là học sinh giỏi của trường, em còn rất năng nỗ tham gia nhiều hoạt động và các cuộc thi văn nghệ của trường. Ngoài ra, em còn là Đội trưởng Câu Lạc bộ Anh văn đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Đỗ Thu Uyên đang theo học Anh văn tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau

     Qua cuộc trò chuyện, Uyên cũng đã bày tỏ ước mơ của mình: em ước mơ mình sẽ cố gắng học thật giỏi để thi đậu đại học và sau này tìm được một công việc ổn định để đền đáp công ơn mà ba, mẹ đã cực khổ nuôi em ăn học.

     Với những cố gắng và nỗ lực của bản thân, mong rằng trong tương lai Uyên sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

                                                                                 Tuyết Hồng

THƯ VIỆN ẢNH