Ngày cập nhật: 15:05:43 10/08/2016

Sáng ngày 03/8/2016, Nhà Thiếu nhi huyện U Minh tổ chức lễ ra mắt Đội nghi thức trống - kèn với tổng số 30 thành viên, là các em học sinh của hai trường THCS Nguyễn Thái Bình và THCS Thái Văn Lung, huyện U Minh.

     Đến dự có đại diện lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau; các đồng chí lãnh đạo Huyện Uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy Ban Nhân dân, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi của đội nghi thức huyện.

     Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Việt Trinh - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi đã báo cáo lại quá trình rèn luyện, học tập của các em trong thời gian qua. Với sự hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ của Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giáo viên và các anh, chị phụ trách, cùng với niềm đam mê, khả năng tiếp thu nhanh của tất cả các em. Qua gần 01 tháng tập luyện, các em đã thực hiện thành thạo các kỹ năng thổi kèn và đánh một số bài trống quy định theo yêu cầu của Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Anh Đỗ Minh Hiển - Giám đốc Nhà Thiếu Nhi trao quyết định cho đội nghi thức Trống kèn

     Kết thúc buổi lễ các em đã được thể hiện, báo cáo lại kết quả học tập của mình thông qua chương trình biểu diễn: Phần nghi lễ gồm Kèn hiệu, Chào mừng 1,2,3, Quốc ca, Đội ca, Hô đáp khẩu hiệu Đội và các bài tự chọn như: Bốn phương trời, Lên đàng, Trái đất này là của chúng mình, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Đội nghi thức Trống - kèn báo cáo kết quả học tập

     Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tạo nền tảng cho sự phát triển của các hoạt động Nhà Thiếu nhi huyện.

                                                                                       Cẩm Tú

                                                                             Huyện đoàn U Minh

THƯ VIỆN ẢNH