Ngày cập nhật: 09:48:29 03/08/2016

“Học là để tìm tòi, khám phá và trải nghiệm những cái mới”, đó là câu nói đầy cá tính của bạn Hà Phương Uyên, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau. Hiện tại Phương Uyên cũng thường xuyên tham gia vào các CLB năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi, đặc biệt là CLB Tiếng Anh.

     Theo chia sẽ, niềm đam mê lớn nhất của Uyên là nghiên cứu, khám phá những kiến thức mới, không ngừng học tập để chinh phục những giải thưởng về kiến thức. Bằng chứng là hiện nay, trong tay Phương Uyên có rất nhiều Bằng khen, giấy khen, huy chương, cụ thể như: Giải II - Học sinh giỏi môn Toán vòng tỉnh; giải II vòng tỉnh Hội thi Olympic trên mạng; Giải II vòng tỉnh Hội thi Giải toán trên máy tính cầm tay; Giải I vòng tỉnh Hội thi Toán – Tiếng Anh Olympic trên mạng; Huy chương Đồng khu vực Hội thi OTE (Hội thi Tài năng Tiếng Anh trên mạng); Huy chương Bạc toàn quốc Hội thi IOE (Hội thi Tài năng Tiếng Anh trên mạng); … Và còn rất nhiều các giải thưởng Khu vực, vòng tỉnh, vòng trường mà Phương Uyên đã đạt được trong những năm học vừa qua.

     Đặc biệt, vừa qua Phương Uyên đã đại diện cho thiếu nhi Cà Mau tham gia Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016 tại tỉnh Khánh Hòa với bộ môn “Hùng biện Tiếng Anh”. Uyên vinh dự nằm trong Top 25 thiếu nhi đạt giải Xuất sắc trên toàn quốc ở bộ môn này, đem về thành tích cao cho đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

Em Hà Phương Uyên nhận giải thưởng xuất sắc tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016

( vị trí thứ 2 từ phải qua)

     Được biết, Phương Uyên cũng đã thi đậu vào lớp Chuyên Toán trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển. Có thể nói, Uyên là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Chia sẽ về đứa con của mình, mẹ Phương Uyên nói: “Nó học được là cô mừng, ở nhà đã tạo mọi điều kiện để Uyên tập trung vào việc học, thành tích mà Uyên đạt được là sự cố gắng của bản thân và sự dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô. Gia đình cô rất tự hào về Uyên”.

     Tuy thành tích học tập nổi trội là vậy, nhưng Uyên rất nhút nhát, bạn bè thường nói Uyên rất hiền, chỉ hay cười thôi. Để có được những thành tích nổi bật ấy, Phương Uyên đã không ngừng nổ lực phấn đấu, chia sẽ về phương pháp học tập của mình, Uyên cười nói: “Mình cũng không biết nữa, chỉ thích học, đặc biệt là nghiên cứu, khám phá những kiến thức mới. Ước mơ của mình là sau này sẽ trở thành nhà nghiên cứu khoa học kỹ thuật nên từ bây giờ mình phải cố gắng bồi dưỡng kiến thức một cách vững vàng nhất”.

     Một ước mơ thật đáng ngưỡng mộ và cá tính phải không nào? Hi vọng Phương Uyên sẽ đạt được ước mơ ấy nhé!

 

CLB Phóng viên nhỏ

THƯ VIỆN ẢNH