Ngày cập nhật: 16:56:13 09/08/2016

Ngày 31/7/2016, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau chỉ đạo Nhà Thiếu nhi huyện Năm Căn đăng cai tổ chức Liên hoan các Nhà Thiếu nhi và hoạt động Thiếu nhi địa bàn dân cư tỉnh Cà Mau lần thứ II, năm 2016 tại Thị trấn huyện Năm Căn.

     Tham gia Liên hoan với hơn 500 thiếu nhi và các anh, chị phụ trách đến từ 08 đơn vị: Nhà Thiếu nhi tỉnh, Thành phố Cà Mau, huyện Cái Nước, huyện U Minh, huyện Năm Căn, huyện Đầm Dơi, huyện Thới Bình và huyện Trần Văn Thời.

Các đơn vị về tham gia Liên hoan

     Chuỗi hoạt động diễn ra xuyên suốt trong ngày với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn và thiết thực; tạo được sự đoàn kết, gắn bó, chia sẽ những trải nghiệm trong học tập và vui chơi giữa các em thiếu nhi cũng như cán bộ phụ trách trong cùng hệ thống Nhà Thiếu nhi, Hội đồng Đội các huyện, thành phố.

     Chương trình buổi sáng với các nội dung: Tập đồng diễn dân vũ; Thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”; Gameshow “Hiểu ý đồng đội”; Giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tự hào trang sử Đội ta”; Giao lưu Cầu lông dành cho cán bộ phụ trách.

Các em thiếu nhi đại diện các đơn vị tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Ước mơ của em"

Các đội chơi hào hứng tham gia Gameshow "Hiểu ý đồng đội"

     Buổi chiều lại tiếp nối các hoạt động trò chơi vận động Team Building đầy hào hứng với các trò chơi như: Thử thách vượt rào; Người dẫn đường; Đồng đội vượt sông; Vận chuyển kho báu; Bánh xe di chuyển… Cùng tham gia viếng nghĩa trang liệt sỹ và biểu dương lực lượng ngoài đường phố tại Trung tâm Thị Trấn huyện Năm Căn. Qua đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh nhằm trang bị cho các đơn vị về tham dự liên hoan những kỹ năng, phương pháp tổ chức các mô hình hoạt động mới, gây hứng thú và sức hút cho các em thiếu nhi tại các sân chơi.

Hoạt động trò chơi Teambuilding

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cùng các đơn vị tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn

     Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, chương trình buổi tối diễn ra với các nội dung ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi và phong trào công tác Đội.

Tiết mục văn nghệ "Hát với mùa hè"

     Trong dịp này, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã phát động phong trào gây “Quỹ vì bạn nghèo” đến tất cả các bạn thiếu nhi đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, cùng Cán bộ Công nhân viên cơ quan để trao tặng 10 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị huyện Năm Căn, mỗi suất trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng). Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau thay mặt Ban chủ nhiệm Các Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam, trao tặng 01 Kệ sách và các đầu sách thiếu nhi cho Nhà Thiếu nhi huyện Năm Căn, trị giá 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).

Đ/c Trương Đăng Khoa - Uỷ viên BCH TWĐ, Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện ủy huyện 

U Minh trao học bổng cho các em thiếu nhi

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - thành viên BCN khu vực phía Nam, Giám đốc NTN tỉnh trao Bảng tượng trưng cho đơn vị huyện Năm Căn

     Kết thúc Liên hoan, các đơn vị tham gia đã vinh dự nhận được Bằng khen xuất sắc từ Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Cà Mau và Cờ xuất sắc từ Ban tổ chức Liên hoan.

Đ/c Nguyễn Hoàng Đạo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và Đ/c Lê Văn Đức - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn trao bằng khen và cờ cho các đơn vị

     Liên hoan các Nhà Thiếu nhi và hoạt động Thiếu nhi địa bàn dân cư tỉnh Cà Mau, lần thứ III - năm 2017 sẽ cùng các bạn thiếu nhi đến với huyện U Minh, để tiếp tục cuộc hành trình giao lưu trong hệ thống các Nhà Thiếu nhi, Hội đồng Đội trong tỉnh.

Đ/c Phan Thị Trang Phượng - Bí thư huyện Đoàn huyện Năm Căn, đại diện đơn vị tổ chức Liên hoan lần thứ II năm 2016 chuyển giao Cờ luân lưu cho Đ/c Đỗ Minh Hiển - Bí thư huyện Đoàn huyện U Minh, đại diện đơn vị đăng cai Liên hoan lần thứ III năm 2017

Khối Nghiệp vụ

 

 

 

 

THƯ VIỆN ẢNH