Ngày cập nhật: 14:26:06 16/05/2018

     Với nụ cười bẽn lẽn, dáng người nhỏ nhắn, nếu ai đã tiếp xúc một lần thì sẽ nhớ mãi, đó là bạn Tiêu Quách Anh Tuấn – học sinh lớp 7H trường THPT Hồ Thị Kỷ.

     Anh Tuấn là con một trong gia đình ba mẹ đều là Cán bộ Nhà Nước, kinh tế gia đình khá ổn định, điều đó giúp Anh Tuấn có điều kiện về học hành hơn các bạn đồng trang lứa. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, trong bảy năm qua Tuấn đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi của trường.

     Hiện nay Anh Tuấn đang theo học môn Võ Cổ truyền tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Mặc dù mới theo học được gần 3 năm nhưng thành tích mà Tuấn đạt được cũng không hề ít so với đàn anh, chị đi trước: Năm 2014, Tuấn đạt Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Trẻ Võ Cổ truyền các CLB tỉnh Cà Mau; năm 2015 đạt Huy chương Bạc; ngoài ra Tuấn còn đạt được nhiều Huy chương ở các Giải khác.

     Bên cạnh đó, Tuấn còn là thành viên của CLB Tiếng Anh Nhà Thiếu nhi tỉnh. Nói về cậu học trò của mình, Thầy Dương Ngọc Tâm chia sẽ: Tuấn học rất giỏi, siêng năng, thường tham gia các cuộc thi do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức và đạt kết quả rất cao. Hỏi về môn học mà mình yêu thích, Tuấn nói: Mình thích học nhất là môn Lý và Anh văn, mình sẽ theo khối tự nhiên để sau này thi vào ngành Cảnh sát.

     Theo chia sẽ của cha mẹ thì Tuấn phân chia thời gian biểu cho việc học tại trường và tham gia năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi khá chặt chẽ, bên cạnh đó Tuấn còn chủ động nhờ cha mẹ thường xuyên kiểm tra bài vỡ cho mình, được biết Tuấn rất quyết đoán, lại siêng năng học hành, vì thế cha mẹ Tuấn rất yên tâm trong vấn đề học tập của con mình.

     Với ước mơ trở thành một người Cảnh sát nhân dân, hi vọng rằng Tuấn sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa về kiến thức lẫn sức khỏe của mình để có thể biến ước mơ thành hiện thực trong tương lai.

CLB Phóng viên nhỏ

THƯ VIỆN ẢNH