Ngày cập nhật: 08:50:43 22/12/2016

Là học sinh lớp 10A7 Trường THPT Cà Mau, đồng thời là Huấn luyện viên Trung cấp lớp Võ Cổ Truyền tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, bạn Lê Trần Đăng là một gương mặt quen thuộc với các bạn võ sinh đang sinh hoạt và học tập tại đây.

         Ở trường, Trần Đăng được đánh giá là học sinh ngoan, có thành tích học tập khá, tích cực tham gia các hoạt động do Trường tổ chức, tính tình vui vẻ, hòa đồng với bạn bè. Còn ở Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trần Đăng nổi bật với vai trò là Trợ giảng cho lớp Võ và là thành viên tiêu biểu của Câu Lạc bộ Lân - Sư  - Rồng.

         Đăng bén duyên với võ thuật từ năm 2011, ban đầu chỉ với mục đích rèn luyện sức khỏe cho bản thân, theo chia sẻ của mẹ Đăng. Nhưng lâu dần, Đăng đam mê với những bộ môn này và bắt đầu rèn luyện, từ võ sinh cho đến cấp độ Huấn luyện viên.

          Thành tích mà Đăng đạt được không hề nhỏ so với tuổi của bạn ấy: Trong các năm gần đây, năm nào Đăng cũng đều đạt Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Trẻ Võ Cổ truyền các CLB tỉnh Cà Mau do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức. Trong năm 2016, Đăng đã đạt Huy chương Bạc tại Hội khỏe Phù đổng tỉnh.

        Chia sẽ về những thành tích của mình, Đăng cười mỉm rồi trả lời: Mình chỉ nghĩ sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích cao nhất, đem niềm tự hào về cho gia đình và đặc biệt là Thầy giáo trực tiếp hướng dẫn mình.

       Thầy Nguyễn Chí Tâm – Giáo viên lớp Võ Cổ truyền và là Chủ nhiệm CLB Lân – Sư – Rồng Nhà Thiếu nhi tỉnh chia sẽ: “Đăng là một học trò nhiệt tình, năng nổ, có trách nhiệm cao với công việc, hiện nay Đăng là trợ giảng chính cho lớp. Tôi rất tự hào vì có người học trò – người đồng nghiệp như thế”.

         Dù đam mê như thế, nhưng Đăng vẫn biết cân đối thời gian biểu của bản thân để không ảnh hưởng đến học tập, Đăng bộc bạch: Ban đầu gia đình không ủng hộ mình theo sâu vào môn Võ thuật nên cha mẹ rất lo lắng cho việc học của mình, nhưng thời gian lâu dần mình đã chứng minh được việc đeo đuổi đam mê này không hề ảnh hưởng đến việc học, bởi lẽ mình nghĩ phải học thật giỏi thì tương lai mới tốt được.

         Hỏi về ước mơ của mình, Đăng cười thật tươi, tay gãi gãi đầu rồi nói: Mình thích làm Cảnh sát Cơ động lắm, thật oai, mình sẽ rèn luyện thật nhiều để ước mơ thành hiện thực. Xin chúc cho Trần Đăng sẽ gặt hái được nhiều thành công trên bước đường tương lai.

CLB Phóng viên nhỏ

THƯ VIỆN ẢNH