Ngày cập nhật: 15:27:11 28/04/2016

Vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã tham gia thành công xuất sắc tại Liên hoan “Phụ Trách Tài Năng” các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi Khu vực phía Nam lần VI năm 2016 tại tỉnh Long An từ ngày 25/4/2016 đến ngày 27/4/2016.

Tham gia Liên hoan lần này có 48 đơn vị, thu hút hơn 500 anh, chị phụ trách gồm các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam, chia làm 7 Cụm hoạt động; Trong đó, đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau được giao làm Cụm trưởng cụm hoạt động số 2, gồm các đơn vị: Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Quận 10, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau nhận quà và Cờ lưu niệm tại Liên hoan

Trong 3 ngày hoạt động tại Liên hoan, các anh, chị phụ trách đã được trải nghiệm với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, được tham gia các hoạt động: Dựng trại; Hội nghị Chuyên đề “Giáo dục nhân cách cho Thiếu nhi trong Nhà Thiếu nhi, quan điểm và phương pháp”; Đêm hội Giao lưu – Lửa trại; Giao lưu các gian hàng Ẩm thực; Trò chơi lớn với các trạm: Trạm 1: Làm bè qua sông, Trạm 2: Bắt vịt, Trạm 3: Bắt cá, Trạm 4: Chèo xuồng lấy sản vật, Trạm 5: Tìm trứng, Trạm 6: Xây cầu khỉ; Chương trình giã bạn; Tham quan các địa danh và giao lưu tìm hiểu các khu di tích lịch sử tại tỉnh Long An.

Các anh chị phụ trách của cụm 2 đang tham gia dựng cổng trại

Ngoài ra, Đoàn Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau còn phối hợp với các Đoàn khác trao các suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi tại đêm Khai mạc Liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Cụm 2 đã xuất sắc nhận được các giải thưởng: Giải Nhất Trại đẹp; Giải Nhì Ẩm thực; Giải Ba Trò chơi lớn. Ngoài ra, đơn vị Cà Mau còn nhận được Giấy khen của Tỉnh Đoàn Long An về có thành tích xuất sắc khi tham gia Liên hoan. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Trung Đông – Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện Cái Nước, đại diện đơn vị Cà Mau đã vinh dự được Tuyên dương các gương điển hình Phụ trách tài năng tại Liên hoan lần này.

Đ/c La Thị Tố Quyên - PGĐ Nhà Thiếu nhi tỉnh nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn Long An

Đ/c  Nguyễn Trung Đông - Giám Đốc Nhà Thiếu nhi huyện Cái Nước nhận Tuyên dương tại Liên hoan

Đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau nhận khen thưởng tại Liên Hoan

Liên hoan là hoạt động lớn nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ phụ trách được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, kỹ năng và còn là dịp họp mặt để các anh chị em phụ trách trong khu vực, được vui chơi giải trí lành mạnh và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng sống cộng đồng cũng như tham gia các họat động xã hội nhằm nâng cao chất lượng Cán bộ Người phụ trách cả về mặt kỹ năng lẫn trách nhiệm đối với thế hệ măng non đất nước sau này.

                                                                                                        Trần Vân

                                                                                              Khối Nghiệp vụ

THƯ VIỆN ẢNH