Ngày cập nhật: 10:50:40 05/05/2016

Trong cuộc sống hiện nay, giữa những bộn bề, lo toan của công việc, làm sao để giúp cho các bậc cha mẹ hiểu được con mình, tạo mọi điều kiện để con phát triển một cách toàn diện?… đó là một trong những vấn đề làm các bậc phụ huynh phải suy nghĩ thật kỹ.

Kính gửi: Qúy phụ huynh và các bạn học sinh thân mến !

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh cũng như chính các bạn Thanh thiếu nhi. Hè năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Khóa huấn luyện với chủ đề: “Em tập làm chiến sĩ”. Khóa học này sẽ giúp các bạn thanh thiếu nhi có ý chí kỷ luật, bản lĩnh vượt khó, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn và ứng phó với những tình huống khẩn cấp; kỹ năng giao tiếp cộng đồng. Ngoài ra, chương trình còn giúp cho các bạn rèn luyện hoàn thiện nhân cách sống đẹp, sống có ích qua các hoạt động xây dựng tình yêu thương gia đình, sự chia sẻ, trách nhiệm và ý thức giá trị bản thân, giá trị cuộc sống.

Đến với Khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ”, các bạn học viên sẽ trải nghiệm qua 03 chặng hành trình đầy thú vị:

* Chủ đề “Em tập làm Chiến sỹ”, Học viên sẽ được các chú sỹ quan đến từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau hướng dẫn chế độ học tập của một người lính: nội quy, điều lệnh và tập đội hình, đội ngũ; Huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội; Huấn luyện sơ cứu thương; Tìm hiểu kỹ năng đi rừng, cách mắc lều, hành quân và ngủ đêm trong rừng; Làm quen với vũ khí, khí tài; Huấn luyện võ thuật…

* Chủ đề “Hành trình về với cội nguồn”, học viên tiếp tục được tìm hiểu về Di tích lịch sử Quốc gia – Hòn đá bạc. Tìm hiểu về Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12; Được tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường…

* Chủ đề “Khám phá trải nghiệm”, với các hoạt động khám phá bản thân về cá tính, khơi dậy niềm đam mê; Những cảm xúc của chiến sỹ khi xa nhà, viết thư gửi người thân, bạn bè, viết nhật ký. Các học viên sẽ được học tập, rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm. Bên cạnh đó, các học viên sẽ cùng tham gia các buổi tọa đàm về tâm sinh lý lứa tuổi, văn hóa học đường, tình bạn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội đầy thú vị.

Đăng ký tham gia chương trình:

- Thời gian diễn ra: Dự kiến 04 ngày, từ ngày 08/06 - 11/06/2016 

- Thời gian ghi danh: Từ ngày ra thông báo đến khi đủ số lượng.

- Số lượng chiêu sinh: 50 em.

- Địa điểm: Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau; Hòn đá bạc và chùa Niệm Phật Đường Phước Điền, thuộc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau

- Đối tượng chiêu sinh: Đội viên, thanh thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh và trên địa bàn thành phố Cà Mau; có hạnh kiểm tốt, sức khoẻ tốt, không mắc các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

- Kinh phí: Mỗi học sinh tham gia đóng góp 1.050.000đ (một triệu không trăm năm mươi nghìn đồng) bao gồm: Kinh phí đào tạo; kinh phí ăn ở, đi lại; hoạt động ngoại khoá; bảo hiểm; mua đồng phục ( Mỗi em sẽ được mua 1 bộ quân đội, áo thun, nón, ba lô…) và một số chi phí khác.

- Hồ sơ đăng ký gồm:

+ 01 phiếu đăng ký chương trình có xác nhận của phụ huynh (Có mẫu đăng ký kèm theo);

+ 02 tấm ảnh (3 x 4);

+ 01 giấy khám sức khỏe thời gian gần nhất (01 tháng).

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Phòng Nghiệp Vụ Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau (99 Phan Ngọc Hiển, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Điện thoại: 0780.3 831.055) hoặc gặp Vân - 0919936935

Đây là một khóa học bổ ích với rất nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, sẽ làm hài lòng quí phụ huynh và các bạn khi tham gia chương trình. Đừng bỏ qua cơ hội này nhé, hãy đăng ký ngay với chúng tôi!

THƯ VIỆN ẢNH