Ngày cập nhật: 20:14:20 28/09/2022

       Với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực, Đội Nghệ thuật Búp sen hồng thuộc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã góp phần tích cực phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, đồng thời tạo môi trường rèn luyện bổ ích lành mạnh cho hàng trăm thiếu nhi trong tỉnh.

       Đội Nghệ thuật Búp sen hồng tiền thân là Câu lạc bộ Búp sen hồng (CLB) là một trong những CLB năng khiếu ra đời sớm nhất của Nhà Thiếu nhi tỉnh. 25 năm qua, ngôi nhà chung này là nơi ươm mầm tài năng, nâng cánh ước mơ văn hóa nghệ thuật cho các em thiếu nhi bay cao, bay xa.

         Đội hiện có hơn 40 thành viên nhí, là nơi chăm bồi, tạo điều kiện cho các em sinh hoạt, giao lưu, học hỏi phát triển năng khiếu nghệ thuật, tập luyện chuẩn bị phục vụ cho các hoạt động cấp tỉnh, thành phố. Chị La Thị Tố Quyên, Trưởng phòng Phương pháp Công tác Đội, Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết: “Trong suốt thời gian qua, Đội Nghệ thuật Búp sen hồng đã tạo môi trường lành mạnh cho thiếu nhi phát triển năng khiếu, trí tuệ và bồi dưỡng kiến thức về hoạt động nghệ thuật ca múa. Đội ngũ cán bộ, cộng tác viên của Nhà Thiếu nhi tỉnh đã không ngừng nỗ lực đóng góp xứng đáng vào hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, sự phát triển chung của tỉnh. Bên cạnh đó, Đội nghệ thuật Búp sen hồng không chỉ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa mà còn trở thành nơi gặp gỡ giao lưu, tập hợp thiếu nhi thành phố nói riêng và thiếu nhi toàn tỉnh nói chung trên các lĩnh vực hoạt động”.

Đội nghệ thuật Búp sen hồng tham gia Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII, năm 2022, tại TP Hồ Chí Minh

       Cùng với công tác rèn luyện, chăm lo bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi, Đội Nghệ thuật Búp sen hồng luôn chú trọng lựa chọn nhân tố có năng khiếu nổi bật và xuất sắc, kịp thời chăm bồi trở thành lực lượng nòng cốt. Cũng từ đây, các em đã được đào tạo, rèn luyện và trưởng thành nhanh chóng, giành được rất nhiều thành tích qua các kỳ liên hoan, hội thi, hội diễn từ cấp tỉnh đến cấp khu vực và toàn quốc. Tại Liên hoan Búp sen hồng các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc đạt nhiều huy chương vàng, bạc, bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương…

       Tham gia sinh hoạt Đội Nghệ thuật Búp sen hồng đã hơn 4 năm, em Trần Ngọc Quỳnh Trâm được hướng dẫn kỹ năng ca, múa, kể chuyện, được tham gia các Liên hoan cấp khu vực và toàn quốc. Quỳnh Trâm tâm sự: “Tham gia vào Đội Nghệ thuật em rất vui, được gặp nhiều bạn bè có cùng đam mê, cùng sở thích, được sinh hoạt tập thể, giúp em biết chia sẻ, biết quan tâm. Nhờ sự hướng dẫn, dạy bảo tận tình của các thầy cô trong đội mà em đã thực hiện được ước mơ ca hát. Các thầy cô đã giúp em phát huy được khả năng, sở trường, trang bị kiến thức, kỹ năng cho em, từ đó giúp em tự tin tham gia các cuộc thi văn nghệ, thi kể chuyện và đạt được nhiều giải thưởng cao”.

Các em thiếu nhi trong Đội Nghệ thuật Búp sen hồng biểu diễn văn nghệ trong ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà thiếu nhi tỉnh.

        Song song với bồi dưỡng, đào tạo và phát triển năng khiếu nghệ thuật, đội còn rất chú trọng giáo dục lý tưởng, đạo đức, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, tình bạn, tình thầy trò… thông qua các hội thi, hội diễn, giao lưu, diễn đàn.

       “Với những kết quả đạt được trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các hội thi, các liên hoan, hoạt động hè, Đội Nghệ thuật Búp sen hồng sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác chăm lo cho thiếu nhi, xứng đáng là ngôi nhà của tuổi thơ, nơi ươm mầm những tài năng, góp phần xây dựng phong trào và đào tạo nên những thế hệ măng non xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ, không phụ lòng mong mỏi của quý phụ huynh, thầy cô, các cấp lãnh đạo đã hết lòng quan tâm chăm lo cho thế hệ thiếu nhi tương lai” chị La Thị Tố Quyên quyết tâm.

Quỳnh Anh 

THƯ VIỆN ẢNH