Ngày cập nhật: 17:19:03 06/09/2022

       Nhằm đảm bảo mọi trẻ em đều được vui đón Tết Trung thu vui tươi, an lành. Đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19. Chiều ngày 05/9/2022, Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, chỉ đạo Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” hỗ trợ, tặng quà và thăm hỏi đến các em học sinh vùng sâu vùng xa, thiếu nhi mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ, động viên những khó khăn với các em thiếu nhi

       Đến dự có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh; đại diện Hội đồng Đội các huyện, thành phố, giáo viên Tổng phụ trách đội, các đoàn cơ sở, phụ huynh và 120 em thiếu nhi.

Múa lân: Món quà tinh thần dành tặng các em nhân dịp tết Trung thu

      Thấu hiểu sự thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm và hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh vùng sâu vùng xa, có cha mẹ mất do Covid-19. Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 225 suất quà Trung thu, 20 suất học bổng, 1000 quyển tập, 49 thùng sữa và dụng cụ học tập trị giá khoảng 90.000.000 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương gửi đến các em thiếu nhi quà và suất bảo trợ dài hạn

      Đồng thời, trao 49 suất bảo trợ dài hạn (mỗi tháng 2.000.000đ) kèm nhiều phần quà, dụng cụ học tập, balo, sữa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có cha mẹ mất do Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các em thiếu nhi

      Mong rằng, với sự quan tâm, hỗ trợ từ Hội đồng Đội Trung ương, các ngành, các cấp và mạnh thường quân sẽ giúp các em có cái tết Trung thu ấm áp bên gia đình, tạo niềm tin, động lực giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, trách nhiệm phấn đấu trong học tập khi các cấp, các ngành đã gửi gắm những tấm lòng, niềm hi vọng vào những phần quà, suất học bổng.

Một số hình ảnh

                                                                                    Ngọc Thảo

THƯ VIỆN ẢNH