Ngày cập nhật: 09:06:42 30/12/2020

Tối ngày 28/12/2020, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với phòng Bảo trợ & Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi “Chúng em tìm hiểu Luật Trẻ em” năm 2020 dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

      Tại Hội thi, các đội trải qua các vòng thi như: Tự giới thiệu những nét nổi bật cơ bản về đội mình, các thành viên tham gia, mục đích, ý nghĩa, thông điệp mang đến Hội thi; Trắc nghiệm kiến thức tìm hiểu về các quyền và bổn phận của trẻ em, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích; phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Pano tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; cùng với các phần thi năng khiếu sôi nổi…cho thấy, các em đã được truyền đạt và hiểu được về quyền, luật bảo vệ trẻ em, biết cách phòng tránh, bảo vệ bản thân khỏi sự bạo hành và xâm hại.

      Qua các phần thi, các em đã thay mặt trẻ em nói lên được mong muốn được bảo vệ, chăm sóc, được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, không bạo lực, không xâm hại trẻ em, một vấn đề mà xã hội đang hết sức quan tâm.

      Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội đạt điểm cao tại Hội thi.

      Hội thi là dịp để các câu lạc bộ được giao lưu, vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, góp phần từng bước xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em.

hình đang cập nhật...

                                                                           Tuyết Hồng

THƯ VIỆN ẢNH