Ngày cập nhật: 14:49:22 11/01/2018

Chiều ngày 12/11/2017, tại  Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập của đơn vị (15/11/1997 - 15/11/2017). Đánh dấu bước xây dựng và phát triển của Ngôi nhà tuổi thơ trong 20 năm qua.

      Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Đình Kiểm - Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn Hoạt động Thiếu nhi Trung ương; Đ/c Trần Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Đ/c Huỳnh Út Mười - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau; Đại diện Thường trực Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiệp vụ các Nhà Thiếu nhi khu vực phía Bắc và phía Nam; Các đ/c Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi các Quận, huyện TPHCM, các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Ban Cố vấn CLB Nghiệp vụ khu vực phía Nam. Ngoài ra, còn được chào đón sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành cấp tỉnh và Thành phố Cà Mau; Các đ/c nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Các đ/c nguyên Giám đốc Nhà Thiếu nhi.

      Mở đầu buổi lễ là màn đồng diễn đặc sắc và ấn tượng của các CLB, đội, nhóm đang sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau. Trong chương trình  buổi lễ, Đ/c Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã có bài phát biểu tóm tắt lại quá trình hình thành và phát triển của đơn vị trong suốt 20 năm qua. Rất vinh hạnh cho buổi lễ khi được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, động viên của Đ/c Trần Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Màn đồng diễn đặc sắc và ấn tượng của các CLB, đội, nhóm đang sinh hoạt và học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau

      Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau. Ngay từ đầu năm 2017, Nhà Thiếu nhi Cà Mau đã có nhiều chương trình hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về hoạt động của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau 20 năm hình thành và phát triển; Tổ chức 26 hội thi, hội diễn cấp tỉnh; Trao 112 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng; Trao tặng 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ; trao 3000 đầu sách cho 05 Nhà Thiếu nhi cấp huyện; Trao 10 xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trần Văn Thời và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

      Tại buổi lễ, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau vinh dự nhận được Cờ phong trào xuất sắc giai đoạn 1997 - 2017 hoạt động Khối Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.

Đ/c Nguyễn Đình Kiểm - Giám Đốc Trung tâm Hướng dẫn Hoạt động thiếu nhi Trung Ương trao Cờ phong trào  xuất sắc giai đoạn 1997- 2017 cho đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh

      Có thể nói đạt được thành tích như ngày hôm nay, không thể không nói đến những đóng góp công sức của đội ngũ cán bộ hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và của các thế hệ đội viên trưởng thành. Để ghi nhận những công hiến đó, UBND tỉnh và BCH Đoàn tỉnh Cà Mau đã khen thưởng cho 13 cá nhân và 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và hoạt động Phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 1997 - 2017. Bên cạnh đó, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã khen thưởng cho 20 đội viên và đội viên trưởng thành có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực phong trào hoạt động Thanh thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi trong những năm qua.

Đ/c Trần Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đ/c Huỳnh Út Mười - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

      Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, NhàThiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng đã tri ân những đồng chí tâm huyết với nghề, yêu trẻ, hết lòng vì đàn em thân yêu và tuyên dương các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân luôn đồng hành, tài trợ cho các hoạt động của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng như chương trình Lễ kỷ niệm.

Đ/c Huỳnh Chí Dũng – GĐ Nhà Thiếu nhi tỉnh tặng hoa và biểu trưng tri ân các Đ/c Nguyên Giám đốc Nhà Thiếu nhi

Đ/c Nguyễn Hoàng Đạo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, CT HĐĐ tỉnh và Đ/c Huỳnh Chí Dũng – GĐ Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau trao hoa và biểu trưng cho các đơn vị tài trợ

      20 năm đã trôi qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã từng bước khẳng định được mình bằng các chương trình, hoạt động đạt hiệu quả cao, mang tầm khu vực và toàn quốc, để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn bè khắp bốn phương. Hi vọng trong thời gian tới, với tấm lòng tất cả vì đàn em thân yêu, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tiếp tục là nơi gặp gỡ giao lưu, tập hợp thiếu nhi trong toàn tỉnh nói riêng và thiếu nhi cả nước nói chung.

Khối Nghiệp vụ

THƯ VIỆN ẢNH