Ngày cập nhật: 08:36:58 13/10/2016

Với nụ cười hai má lúm đồng tiền xinh xắn, tính tình vui vẻ hòa đồng, nếu ai đã tiếp xúc một lần thì sẽ nhớ mãi, đó là bạn Trần Hoàng Yến – Học sinh lớp 7C Trường THCS Nguyễn Thái Bình.

     Hoàng Yến sinh ra trong một gia đình có ba là cán bộ nhà nước, mẹ là thợ may, kinh tế gia đình cũng khá ổn định, anh trai Hoàng Yến năm nay 23 tuổi cũng đã đi làm để phụ giúp ba mẹ. Yến luôn được gia đình tạo mọi điều kiện để em được học tập ở trường và tham gia các hoạt động năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

     Hoàng Yến tham gia Câu Lạc bộ Búp Sen Hồng của Nhà Thiếu nhi tỉnh từ năm học lớp 2 cho đến nay, cũng đã 5 năm. Trong 5 năm qua Yến đã góp phần cùng tập thể đạt được các giải thưởng cao tại các liên hoan, hội thi cấp khu vực và toàn quốc.

Em Trần Hoàng Yến - Đạt giải A hội thi Vẽ tranh  tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016

(vị trí thứ 2 từ trái qua)

     Không phụ lòng mong mỏi của ba, mẹ và anh trai, Hoàng Yến đã đạt 6 năm liền là học sinh giỏi của trường, được thầy cô đánh giá là học trò ngoan, chăm chỉ và rất tích cực trong tham gia các hoạt động của Trường tổ chức.

     Riêng cá nhân Yến đã để lại nhiều ấn tượng với bạn bè trang lứa về thành tích của mình đã đạt được, như: Thi Chỉ huy Đội giỏi vòng Trường, vòng Thành phố đạt giải nhất; Tham gia thi văn nghệ của Trường, của Tỉnh đạt giải cao; Là thành viên của Đội tuyển Chuyên Văn – Tiếng việt của trường và thành phố; Tham gia thi Toán, Olympic Tiếng việt trên mạng luôn đạt giải cao; Thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đạt giải nhất; Thi “Luyện viết chữ đẹp” đạt giải nhất, nhì hàng năm; Thi vẽ tranh của tỉnh và khu vực đạt giải A và B; Và gần đay nhất Hoàng Yến thi vẽ tranh tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2016 tại Khánh Hòa đạt giải A, do Hội đông Đội Trung ương trao tặng.

     Qua các thành tích trên, Hoàng Yến chia sẽ “Mình cảm thấy rất vui và phấn khởi vì đã không phụ lòng ba mẹ đã tạo mọi điều kiện cho mình được sinh hoạt, học tập và theo đuổi ước mơ”. Hỏi về ước mơ, Yến nói sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để sau này thi vào Đại học Kiến trúc vì mơ ước Yến là trở thành một kiến trúc sư giỏi.

     Với ước mơ, hoài bảo ấy mong rằng trong tương lai Hoàng Yến sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để gặt hái được nhiều thành công trên bước đường chinh phục ước mơ của mình.

Khối Nghiệp vụ

THƯ VIỆN ẢNH