Ngày cập nhật: 16:02:12 04/03/2016

Ở Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Trần Gia Hảo là cái tên mang lại niềm tự hào cho bạn bè và thầy cô. Còn ở Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau Gia Hảo là thành viên tiêu biểu đang sinh hoạt tại CLB "Tuyên truyền Măng non". Gia Hảo có tác phong giản dị, nhanh nhẹn, tự tin nhưng toát lên được sự gần gũi và chân tình.

Với Gia Hảo, mọi công tác, phong trào Ðội dù có khó khăn như thế nào cũng trở nên đơn giản, thú vị. Bởi vậy, Gia Hảo là Liên đội trưởng mà toàn trường hết sức tín nhiệm, yên tâm khi giao rất nhiều công việc. Gia Hảo là học sinh xuất sắc nhất khối từ năm lớp 6 đến nay. Thầy cô đều đánh giá Hảo học đều, trội ở tất cả các môn, hoạt động đoàn thể liên tục, không mệt mỏi và mang nhiều thành tích vẻ vang về cho trường.

Ít ai biết rằng, hoàn cảnh riêng của Hảo không được yên ấm như nhiều bạn cùng trang lứa. Từ nhỏ Hảo đã thiếu sự bao bọc, cưu mang của cha; mẹ Hảo tần tảo bán buôn nuôi con khôn lớn, ăn học. Gia Hảo tâm sự: “Thương mẹ nên mình cố gắng học. Còn đối với hoạt động phong trào, bản thân mình thấy nó có sức hút kỳ lạ. Khi tham gia vào công tác Ðội, mình thấy mình thật sự được sống những giây phút thoải mái, vui vẻ, ý nghĩa. Mình cũng chưa bao giờ thấy chán nản hay mệt mỏi khi tham gia các hoạt động này”.

Cũng từ công tác Ðội, Gia Hảo đã có thêm nhiều bạn mới, học được những kỹ năng sống hữu ích, biết yêu thương gia đình, gắn bó hơn với bạn bè, trường lớp. Gia Hảo không bỏ bất cứ hoạt động nào mà mình có thể tham gia, từ trại hè, tham gia đội văn nghệ, công tác thiện nguyện, các hội thi kỹ năng, năng khiếu và kiến thức.

Nhìn vào bảng thành tích của Gia Hảo nhiều người phải “giật mình”: 2 Huy chương Bạc môn Taekwondo cấp tỉnh năm 2010; Huy chương Ðồng giải Vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc khu vực phía Nam; giải Nhất Phụ trách Sao giỏi cấp tỉnh; giải Nhất Chỉ huy Ðội giỏi cấp tỉnh; Chỉ huy Ðội giỏi toàn quốc năm 2013; giải Nhì cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm chiến thắng Ðiện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

Tại Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2015, Hảo còn vinh dự nhận được “Giải thưởng Kim Đồng” do Trung ương Đoàn khen tặng – Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho Đội viên tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, Gia Hảo còn là 01 trong số 04 Đại biểu tiêu biểu nhất của tỉnh nhà tham gia Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

Thật khó tưởng tượng sức vóc của một học sinh lớp 9 lại làm được như thế. Nhưng với Gia Hảo: “Mình vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu sau này trở thành người hữu ích. Hoạt động Ðội đã thực sự giúp mình vững tin hơn trong cuộc sống và học tập”.

 

THƯ VIỆN ẢNH