Ngày cập nhật: 10:04:43 15/12/2015

MÙA XUÂN MANG TẾT VỀ

        Mỗi năm, cứ vào mùa đông là tôi muốn thời gian trôi qua thật nhanh để tôi và mọi người có thể đón chào một mùa xuân mới - đón tết về.

       Mùa xuân đến, mang theo những hoài bão, nhớ nhung về một cái tết tràn đầy hy vọng, mùa xuân còn mang theo niềm vui và nỗi buồn. Riêng tôi, tôi cũng cảm thấy vậy. Vui vì được đón tết bên gia đình và người thân, được nhận bao lì xì. Còn buồn vì bố mẹ lại thêm một tuổi.

       Mùa xuân đến làm cho khu vườn sau nhà tôi như được khoác lên mình thêm một cái áo mới, cây cối đâm chồi, nảy lộc. Cây hoa mai óng ánh một màu vàng của sắc xuân, cây hoa đào cũng không thua kém gì, luôn lung linh một màu hồng. Từng đàn chim én bay về, đậu trên cây mận mà rỉa cánh, như muốn đón mùa xuân, đón tết cùng với mọi người.

       Đến tết, nhà tôi luôn bận rộn, nhưng rất vui. Bố mẹ dẫn anh em tôi đi mua sắm quần áo mới, giày dép mới. Mẹ thì đi chợ mua nếp, đậu về gói bánh tét, củ kiệu về làm dưa ăn ngày tết, còn tôi thì dọn dẹp nhà cửa, bố và anh trai tôi thì lo sửa rồi sơn lại nhà. Ngày 29 tết, ánh sáng ban mai chiếu trên các đoạn đường, ngõ phố. Chợ xuân buôn bán nhộn nhịp, người người rủ nhau đi mua sắm tết. Ôi, thật là đông vui làm sao!

       Đêm giao thừa, đúng thời khắc quan trọng, đồng hồ chỉ kim ngay số 12. “Happy new year” – Chúc mừng năm mới! Gia đình tôi nâng ly rượu, chúc nhau một năm mới tràn đầy niềm vui và ước vọng cho cuộc sống tốt đẹp, cùng những điều tốt lành trong năm mới.

                                                                                                          Nguyễn Huỳnh Như Hảo

                    Lớp 6/c – THCS Võ Thị Sáu

THƯ VIỆN ẢNH